Rừng dừa bảy mẫu ở đâu, giá vé bao nhiêu, đi thế nào?

Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An là một địa điểm du lịch bạn nhất định phải ghé qua trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng Hội An tự túc của mình.

0
965
Rừng dừa bảy mẫu – Hội An
Rừng dừa bảy mẫu – Hội An

Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An là một địa điểm du lịch bạn nhất định phải ghé qua trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng Hội An tự túc sắp tới.

Bài viết này mình xin chia sẻ chi tiết về vị trí, cách đi, giá vé tham quan, thuê thuyền, ghe khi đi tham quan rừng dừa Bảy Mẫu, mong chúng hữu ích với bạn!

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu, đi thế nào?

Rừng dừa bảy mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, ngay gần cầu Cửa Đại. Đây là khu rừng dừa có diện tích chừng 7 mẫu, cái tên gọi rừng dừa bảy mẫu cũng bắt nguồn từ đó.

 

Lúc bắt đầu lên thuyền thúng để đi ra rừng dừa
Lúc bắt đầu lên thuyền thúng để đi ra rừng dừa

 

Để đi rừng Dừa Bảy Mẫu, tốt nhất bạn nên tự di chuyển bằng đường bộ, chạy từ Hội An theo hướng về cầu Cửa Đại chừng 10km. Khi đến chân cầu Cửa Đại, bạn cứ chạy tiếp con đường bộ (không đi qua cầu) một chút là tới.

Khu vực Cửa Đại cũng là điểm đi đến khu du lịch Cù Lao Chàm. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới điểm đến này thì tham khảo ✪ Tour Cù Lao Chàm 1 ngày đang khuyến mãi giảm 41%.

Giá vé tham quan, giá thuê ghe, thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu

Bắt đầu từ cuối năm 2017, khu rừng dừa này được đầu tư, tiến hành thu vé tham quan, giá vé là 30k/người. Nhưng không hiểu sao hôm mình đi, đi vào buổi sáng, đi xe máy qua 2 lần mà chả thấy ai ra thu vé.hề. Nói chung là hên xui, với cả người ta chủ yếu là thu vé của khách đoàn ấy mà.

 

Con đường nhỏ giữa rừng dừa bảy mẫu Hội An
Con đường nhỏ giữa rừng dừa bảy mẫu Hội An

 

Vào khu rừng dừa này bạn có thể cân nhắc lựa chọn thuê ghe hoặc thuyền thúng. Giá thuê ghe có người chèo cho 4 người chừng 300k, thuê thuyền thúng cũng có người chèo thì khoảng 150k cho 2 người lớn, 2 trẻ em. Đợt đó mình đi bằng thuyền thúng và cũng khuyên bạn nên chọn phương tiện này thay vì thuê ghe.

  • Vé vào cổng : 30.000 VNĐ/1 người.
  • Giá vé Thuyền Thúng : 150.000 VNĐ ( Ngồi tối đa 2 khách).

Như vậy giá thuyền thúng cho 2 khách bao gồm cả vé tham quan trọn gói là 200k. Bạn cũng có thể liên hệ nhà hàng tại rừng dừa là 150k/1 xuất.

Rừng dừa Bảy Mẫu có gì thú vị?

Điều thú vị mà mọi người thường nhắc đến khi đến với rừng dừa bảy mẫu là được sống trong không khí miền Tây giữa vùng đất miền Trung, nhưng mình thấy nơi đây còn nhiều thứ thú vị hơn nhiều.

Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà bạn chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ.

 

Rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An
Rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An

 

Mình thấy bất ngờ và vô cùng thú vị với những món quà tặng giản dị, đậm chất thôn quê từ chú lái thuyền dành cho cô bạn đi cùng mình. Đó là những chú cào cào được gấp cực kì xinh xắn từ chính lá dừa của khu rừng bảy mẫu này, là những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính…

Chúng chợt khiến mình nhớ về tuổi thơ “dữ dội”, những ngày tháng cực kì đẹp trong cuộc đời mỗi chúng ta.

 

Món quà đáng yêu ở rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An
Món quà đáng yêu ở rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An

 

Những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng cũng là điều để lại cho mình ấn tượng sâu sắc về chuyến đi đầy thú vị này. Bạn sẽ được một tràng cười đã đời, thoải mái khi được xem màn trình diễn này.

Muốn xem và trải nghiệm hoạt động thú vị này, bạn nên đến vào buổi chiều, khi mà rất nhiều đoàn khách (chủ yếu là khách Hàn Quốc) ghé qua đây.

Tham khảo ✪: Kinh nghiệm du lịch Hội An tực túc 2020.

Hiện nay, rừng dừa bảy mẫu được đầu tư thêm các hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc nơi đây như tham gia hát hò khoan, câu cá, quăng chài… Tham gia những trải nghiệm này sẽ khiến bạn thấy hiểu, thấy yêu, thấy nhớ thiên nhiên, con người xứ Quảng hơn đó.

 

Hoạt động quăng chài ở rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An
Hoạt động quăng chài ở rừng dửa bảy mẫu Cẩm Thanh, Hội An

 

Tóm lại, chỉ với chi phí khoảng 120k-150k/người, đến với rừng dừa bảy mẫu ở Cẩm Thanh, Hội An bạn sẽ có những phút giây thư giãn, sống trong một không gian yên bình của vùng quê với những con người thật thà, chất phác, cùng với rất nhiều điều thú vị khác nữa.

Nên nếu có dịp đi du lịch Hội An bạn nhớ ghé qua đây nha.

Mình là Giun Đất, chúc bạn có một chuyến đi rừng dừa Bảy Mẫu thật nhiều kỉ niệm nhé!

BÌNH LUẬN