Từ Đà Nẵng đến Hội An đi như thế nào là gần nhất?

0
1110
xe Đà Nẵng đi Huế

 

Hai vợ chồng tôi đang có dự định du lịch Đà Nẵng trong tháng sau, vợ tôi rất thích phố cổ Hội An nên có ý định sau khi tham quan những địa điểm ở Đà Nẵng, sau đó chúng tôi sẽ tới Hội An.

Nhưng tôi đang băn khoăn không biết nên từ Đà Nẵng đến Hội An đi như thế nào là gần nhất? Rất mong chuyên mục tư vấn giúp tôi nên đi như thế nào là hợp lý nhất? Tôi xin cám ơn nhiều! (Đức Thịnh, Hà Nội).

 

Trả lời:

Từ Đà Nẵng đến Hội An đi như thế nào là gần nhất?

Hướng dẫn lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng tới Hội An, lịch trình di chuyển từ Đà Nẵng tới Hội An thuận tiện nhất.

Để đi từ Đà Nẵng tới Hội An các bạn có thể đi bằng tàu hỏa, xe ô tô hoặc máy bay (hiện nay các hãng hàng không trong nước đều có đường bay từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội tới Đà Nẵng, để đặt vé bạn nên mua trước khoảng 3-6 tháng tránh tình trạng hết vé hoặc giá cao).

Hiện nay, Hội An chưa có sân bay cũng như nhà ga, do đó bạn nên di chuyển đến sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Huế rồi đi bằng ô tô, taxi, xe bus hoặc xe ôm tới phố cổ Hội An.

Hướng dẫn lịch trình từ Đà Nẵng tới Hội An và phương tiện di chuyển.

1/ Đi từ Đà Nẵng đến Hội An bằng ô tô:

Theo kinh nghiệm đi từ Đà Nẵng đến Hội An giá rẻ thì bạn nên tự thuê một chiếc xe ô tô để việc di chuyển thuận lợi hơn nếu bạn đi nhóm đông.

Chưa hẳn ai cũng biết dịch vụ Taxi ở Đà Nẵng thuộc dạng đắt nhất trong cả nước, phí km khá là cao so với các tỉnh thành khác khoảng 15.000/1km cho xe 4 chỗ và 16.000/1km cho xe 7 chỗ vì Đà Nẵng đang hot về du lịch Biển.

Khi du lịch Đà Nẵng trước mỗi chuyến đi, khi bạn đã có lịch hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng, mọi người có thể liên hệ trước với dịch vụ xe đưa đón từ Sân Bay tới trung tâm Thành Phố Đà Nẵng hoặc tới thẳng Hội An (có thể là địa chỉ các bạn đặt khách sạn).

 

Dịch vụ thuê xe du lịch Đà Nẵng Hội An
Johnny Travel – Dịch vụ thuê xe riêng giá rẻ

 

Để di chuyển nhanh, chủ động và tiết kiệm tiện nghi nhất. Bạn có thể gọi theo số điện thoại đặt xe trực tuyến tại Johnny Travel – 0919 57 45 45 (Anh Khánh – Trưởng bộ phận Sales & Marketing). Anh Khánh là người bản địa rất thân thiện và gần gũi, anh cũng có thể tư vấn cho các bạn thêm về lịch trình cũng như hướng dẫn tham quan nơi đây.

Mức giá cũng rất ổn: 200.000vnđ cho xe 4 chỗ, 250.000vnđ cho xe 7 chỗ, hoặc 350.000vnđ cho xe 16 chỗ, rất tiết kiệm và chủ động nếu các bạn đi theo đoàn. Đối với chiều về di chuyển ra sân bay, các bạn cũng có thể liên hệ anh Khánh để có thể đưa đón.

Bảng giá xe Đà Nẵng đi Hội An

Xe 4 chỗ 199.000 vnđ
Xe 7 chỗ 249.000 vnđ
Xe 16 chỗ 349.000 vnđ

2/ Đi xe bus từ Đà Nẵng tới Hội An: (khoảng 30km)

Tuyến xe bus Đà Nẵng – Hội An – Đà Nẵng. Xe khởi hành từ bến xe khách Đà Nẵng và dừng ở bến xe Hội An.

 

Xe buýt từ Đà Nẵng đi Hội An
Xe buýt từ Đà Nẵng đi Hội An

 

Hành trình lượt đi: Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An.

Hành trình lượt về: Bến xe Hội An – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Bạch Đằng – Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Tần xuất: 20 phút/chuyến.
Số chuyến (đi và về) trong ngày: 38 chuyến.
Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 30 đến 17 giờ 50.

3/ Xe máy

Từ Đà Nẵng về Hội An bằng xe máy các bạn có thể di chuyển theo hai hướng chính:

Đi theo quốc lộ 1 về phía Nam khoảng 27km đến đường Vĩnh Điền rồi rẽ trái thêm 10km. Vào Hội An đi theo đường Huỳnh Thúc Kháng.
Hoặc cách thứ hai gần hơn: đi từ trung tâm Đà Nẵng qua cầu sông Hàn, vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An, đến Hội An khoảng 30km.

Thuê xe máy đi du lịch Hội An các bạn có thể liên hệ với khách sạn để được hướng dẫn và thuê giá rẻ nhất. Hoặc di chuyển bằng xe ôm cũng rất hợp lý, vì đường ở Hội An khá nhỏ.

4/ Taxi: Cũng rất tiện lợi, tuy nhiên giá hơi cao.

taxi mai linh Hội An Đà Nẵng
Taxi Mai Linh
  • Taxi Sông Hàn tại Đà Nẵng. Điện thoại: 02363. 655.655
  • Hương Lúa Taxi tại Đà Nẵng. Điện thoại: 02363. 82 82 82
  • Mai Linh Taxi tại Đà Nẵng. Điện thoại: 02363. 52 52 52
  • Airport Taxi tại Đà Nẵng. Điện thoại: 02363. 82 5555
  • Taxi Mai Linh tại Hội An. Điện thoại: 02353. 92 92 92
  • Taxi Mai Linh tại Tam Kỳ. Điện thoại: 02353. 83 83 83

Mách nhỏ: Ngoài vấn đề đi từ Đà Nẵng đến Hội An đi như thế nào là gần nhất? Để có chuyến du lịch hấp dẫn nhất các bạn nên đi theo lịch trình sau:

Từ Đà Nẵng, sau khi ngủ 1 đêm ở Đà Nẵng rồi tham quan Bà Nà sáng hôm sau. Chiều rời Bà Nà đi Hội An. Đêm ngủ ở Hội An. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin đầy đủ về du lịch Đà Nẵng và Hội An dưới đây:

BÌNH LUẬN