Từ Đà Nẵng đi Bà Nà bao nhiêu km?

0
1355
Lửa trại Bà Nà Hill

 

Chào Johnny Travel, mình tên là Nguyễn Hùng Vĩ, hiện đang sống tại Hà Nội, mình dự định đi du lịch ở Đà Nẵng, và muốn lên Bà Nà để xem công trình “Tàu hỏa leo núi ở Bà Nà“. Nhưng mình không biết cách đi du lịch từ Đà Nẵng đến Bà Nà bao nhiêu km. Vậy Johnny Travel có thể hướng dẫn và giải đáp giúp mình được không ạ?

Cảm ơn bạn Vĩ đã gửi câu hỏi cho Johnny Travel. Chúng tôi xin giải đáp một số vấn đề như sau, hy vọng giúp được bạn:

Từ Đà Nẵng đi Bà Nà bao nhiêu km?

Tọa lạc trên đỉnh núi Bà Nà thuộc khi du lịch Bà Nà Hill thuộc Xã Hòa Ninh – Huyện Hòa Vang cách thành phố Đà Nẵng tầm 40km. Nếu các bạn ở Đà Nẵng hoặc ở những tỉnh thành khác đến Đà Nẵng du lịch thì lưu ý nhé.

Từ Đà Nẵng đi Bà Nà đi như thế nào?

Để đi từ Đà Nẵng đến Bà Nà có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo một số cách đi nhé.

Phương tiện cá nhân:

Phương tiện này chỉ thích hợp cho những bạn trẻ thích phượt. Đa số những bạn trẻ ở những vùng lân cận như Huế hay Hội An sẽ sử dụng xe máy để đi thẳng vào Đà Nẵng luôn. Sau đó tính đường từ đến Bà Nà.

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Bà Nà có thể đi theo 3 tuyến như sau:

1. Tuyến thứ nhất dài 37km qua tuyến đường Bà Nà- Suối Mơ:

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn đi về phía đường Duy Tân đến vòng xuyến. Tại vòng xuyến bạn đi theo lối thứ nhất vào đường Nguyễn Văn Linh đến vòng xuyến thứ hai bạn đi theo lối thứ 3 vào đường Nguyễn Tri Phương đi thẳng đến vòng xuyến thứ ba bạn đi theo lối thứ 2 vào đường Điện Biên Phủ. Từ đường Điện Biên Phủ bạn đi thẳng đến vòng xuyến thứ tư đi theo lối thứ 2 vào đường QL1A tiếp tục rẽ trái vào đường Bà Nà- Suối Mơ /  Hoàng Văn Thái đi thẳng đến khu du lịch Bà Nà.

2. Tuyến thứ hai dài 42km qua ĐT602:

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng theo chỉ dẫn của tuyến thứ nhất đến đường Nguyễn Tri Phương. Từ đường Nguyễn Tri Phương bạn đi thẳng đến vòng xuyến đi theo lối thứ nhất vào đường Lê Độ rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Tất Thành. Sau đó bạn tiếp tục rẽ trái vào đường Nguyễn Lương Bằng / QL1A di chuyển đến ĐT602 đi thẳng đến vòng xuyến rẽ trái theo bảng chỉ dẫn đến khu du lịch Bà Nà.

Đường đi đèo dốc quanh co nhưng khá thông thoáng, di chuyển thuận lợi bạn không phải lo ngại gì suốt dọc đường đi. Sau khi đến Bà Nà bạn gửi xe ở gần bến cáp treo rồi mua vé cáp treo lên khu du lịch Bà Nà.

3. Tuyến đường thứ ba dài 41km qua QL14B:

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng bạn di chuyển theo chỉ dẫn như tuyến đường thứ nhất tới vòng xuyến đường Nguyễn Hữu Thọ. Tại vòng xuyến bạn rẽ phải vào đường Cách mạng tháng 8 / QL14B đi thẳng rồi rẽ phải vào Đường tránh thành phố. Di chuyển 7,5km trên đoạn đường tránh bạn rẽ trái vào đường Bà Nà- Suối Mơ đi theo bảng hướng dẫn đến khu du lịch Bà Nà.

Nếu bạn không có phương tiện thì bạn có thể lựa chọn một số phương án dưới đây để đi lên Bà Nà.

Thuê xe riêng:

Nếu bạn ngại lái xe nhưng vẫn muốn được chủ động đi trên cung đường mình chọn bạn nên thuê xe bao gồm cả tài xế lái xe. Chỉ với 300.000vnđ đến 450.000vnđ  bạn đã có thể thuê được chuyến xe từ 4 chỗ đến 16 chỗ ngồi tại các công ty cho thuê xe du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như như công ty thuê xe du lịch Johnny Travel, công ty Tường Vi Travel

Bạn hoàn toàn thoải mãi ngắm cảnh dọc đường mà không lo phải lái xe .

Lưu ý nhỏ:

Hiện tại Công Ty Du Lịch Trực tuyến Johnny Travel đang có rât nhiều tour du lịch Bà Nà. Nếu bạn có ý định đi du lịch, thì xin hãy gọi điện đến số 0919 57 45 45 để đặt tour nhé. Chúng tôi cam kết là Công ty tôi có giá tour rẻ nhất cả nước.

Bảng giá xe Đà Nẵng đi Bà Nà Hill

Xe 4 chỗ 300.000 vnđ
Xe 7 chỗ 350.000 vnđ
Xe 16 chỗ 450.000 vnđ

Đối với xe 7 chỗ và 16 chỗ, nếu đặt 2 chiều sẽ giảm giá thêm 50.000 vnđ.

Xe open bus:

Chỉ với 100.000đ/người/vé nếu bạn đi 1 chiều và 150.000đ/người/vé nếu bạn đi khứ hồi bạn dễ dàng mua được vé xe open bus của các công ty tại Đà Nẵng, chỉ mất hơn 70 phút bạn sẽ có mặt tại khu du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Thú vị nhất khi lựa chọn loại hình phương tiện này là bạn sẽ có hướng dẫn viên theo xe hướng dẫn nhiệt tình cho bạn tìm hiểu tất cả địa điểm tham quan tại khu du lịch Bà Nà.

Xe Taxi:

Nếu bạn dư giả về tài chính và muốn đi nhanh hoàn toàn chủ động về thời gian của chính mình bạn nên đi taxi. Tại trung tâm thành phố Đà Nẵng có rất nhiều hãng taxi sẵn sàng phục vụ bạn như taxi Sông Hàn, taxi Tiên Sa…

Giá taxi cho lộ trình này khoảng 350.000-420.000đ một chiều và từ 500.000-600.000đ khứ hồi (xe 4 chỗ).

Sau khi đến Bà Nà rồi, công việc tiếp theo là vào cổng và xếp hàng để mua vé. Nếu bạn là người Đà Năng sẽ được bán với gái khá rẻ là 500.000đ/người. Còn nếu như bạn không phải người Đà Nẵng thì bạn bị thu 750.000đ/người/, trẻ em dưới 1m hoàn toàn miễn phí.

Giá vé được cập nhật tại website: https://banahills.sunworld.vn

Tổng kết:

Bà Nà là mộ trong những địa điểm thu hút nhiều du khách đến du lịch nhất. Bởi vì nơi đây có quá nhiều cảnh đẹp và điều mới lạ cho du khách, Cứ như vậy, cách 2 – 3 năm thì Bà Nà lại làm du khách bất ngờ với thêm một kỳ quang du lịch ngay trên núi Bà Nà.

Điển hình mới đây là công trình kiến trúc Cầu Vàng, được báo chí tung hô nhiều lắm, lí do là vì nó quá đẹp các bạn ạ. Nếu các bạn chưa đọc bài viết đó thì xem bài viết  “Cầu Vàng – Niềm tự hào của người dân Đà Nẵng” để biết thêm nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật thú vị và bổ ích nhé. Nếu các bạn thấy hay thì like và chia sẽ bài viết này nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn Long giải đáp được câu hỏi “Từ Đà Nẵng đi Bà Nà bao nhiêu km?”

BÌNH LUẬN