Từ Hội An đi Bà Nà bao nhiêu km?

0
1002
cáp treo Bà Nà Hill

 

Chào Johnny Travel, mình tên là Ngô Tấn Lanh đang đi du lịch ở Hội An, và muốn qua du lịch ở Bà Nà. Nhưng trong nhóm mình không biết đi từ Hội An đến Bà Nà bao nhiêu km. Vậy Johnny Travel có thể hướng dẫn cho em với nhóm bạn được không ạ?

Cảm ơn bạn Lanh đã gửi câu hỏi cho Johnny Travel, để làm rõ vấn đề này của bạn, chúng tôi xin mời bạn đọc qua bài viết từ Hội An đi Bà Nà bao nhiêu km mà chúng tôi đã viết. Hy vọng giúp được bạn.

Từ Hội An đi Bà Nà bao nhiêu km?

Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, và được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Còn Bà Nà là một ngọn núi thuộc về dãy núi Trường Sơn ở xã Hòa Ninh – Huyện Hòa Vang. Chính vì thế để đi du lịch từ Hội An đến Bà Nà mất khoảng 50 -57km.

Từ Hội An đi Bà Nà có bao nhiêu cách và đi thời gian nào?

Để đi từ Hội An đến Bà Nà, có thể đi rất nhiều cách khác nhau như: xe taxi, xe bus, xe theo tour, xe du lịch tự lái hay xe máy của chính các bạn. Tham khảo một số phương tiện sau đây để có những trải nghiệm nhé.

Đi bằng xe bus:

Du khách có thể bắt xe bus từ Hội An đi ra Đà Nẵng. Rồi từ Đà Nẵng đi xe bus lên Bà Nà. Xe buýt từ trung tâm Đà Nẵng lên Bà Nà khởi hành liên tục trong ngày.

Đi bằng taxi:

Đi taxi từ Hội An đến Bà Nà. Phương tiện này khá tốn kém nhưng nếu có điều kiện du khách có thể lựa chọn vì vừa thuận tiện lại khỏe hơn.

Đi bằng xe du lịch:

Nếu du khách đi theo đoàn nhiều người, có thể tự thuê xe du lịch từ Hội An. Đến bãi đỗ xe của khu du lịch Bà Nà, du khách gửi xe qua đêm tại đây. Hoặc có một cách khác mà các bạn đi bằng xe du lịch, đó là đi xe oto riêng. Hiện nay Johnny Travel chúng tôi, là Công ty đầu tiên cung cấp xe du lịch với giá rất rẻ. Cam kết KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG 100%. Trong đó có tour du lịch Bà Nà hàng ngày giá rẻ. Các bạn tham khảo tại đây nhé.

Đi bằng xe máy:

Nếu thích cảm giác tự do, thoải mái và tiết kiệm, du khách có thể thuê xe máy từ Hội An và tự đi lên Bà Nà. Sau đó gửi xe qua đêm tại bãi đỗ xe. Vào cửa mua vé đi cáp treo.

Lưu ý nhỏ:

Nếu các bạn muốn hỏi đi du lịch từ Đà Nẵng lên Bà Nà mất bao nhiêu km thì xem bài viết Từ Đà Nẵng đi Bà Nà bao nhiêu km? của chúng tôi để biết thêm nhé.

Nên đi Bà Nà vào lúc nào là phù hợp?

Vì Bà Nà cách Hội An chừng 50 -57 km nên các bạn tranh thủ đi sớm nha. Nếu các bạn chọn đi xe máy thì ngốn rất nhiều thời gian ( ví dụ như chuẩn bị hành lý, kiểm tra xăng xe các loại….), nên các bạn phải xuất phát từ 6h sáng là vừa đủ.

Nếu các bạn đi theo tour của các công ty thì sẽ có lịch trình cụ thể, không sợ phải mất thời gian. Nhưng bạn sẽ mất đi sự tự do khi tham quan Bà Nà.

Lửa trại Bà Nà Hill
Lửa trại Bà Nà Hill

 

Mẹo nhỏ: Nếu bạn đi với gia đình, bạn nên thuê một chiếc oto riêng để có sự tự do tham quan. Lái xe có thể chờ bạn cho đến khi bạn muốn quay về lại Hội An.

Bảng giá xe Hội An đi Bà Nà Hill

Xe 4 chỗ 500.000 vnđ
Xe 7 chỗ 600.000 vnđ
Xe 16 chỗ 700.000 vnđ

Đối với xe 7 chỗ và 16 chỗ, nếu đặt 2 chiều sẽ giảm giá thêm 50.000 vnđ.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch ở Bà Nà.

Vì Bà Nà nằm ở độ cao tầm 1400m, nên khi đi du lịch Bà Nà chắc chắn không thoát khỏi cái lạnh rồi. Bạn cần phải lưu ý hơn nữa khi đến Bà Nà nhé, tham khảo bài viết của chúng tôi để có những sự chuẩn bị nhé. Nhiệt độ ở Bà Nà thường se lạnh vào buổi sáng, buổi trưa thì nắng ấm, còn buổi tối thì lạnh như buổi sáng.

Chính vì thế, bạn đến Bà Nà du lịch thì đi vào tháng của mùa xuân, hạ, thu nhé. Lúc này bạn thoải mái ngắm trời trăng mây gió, tận hưởng không gian thay đổi chóng mặt trong 1 ngày nhé. Tuyệt đối đừng đi màu đông nhé.

Tổng kết:

Với bài viết “Từ Hội An đi Bà Nà bao nhiêu km“ Chúng tôi nghĩ bạn Lanh cùng với bạn bè của mình sẽ có được những thông tin bổ ích từ bài viết này. Chúc bạn Lanh với bạn bè của mình có chuyên đi vui vẻ và thú vị.

Nếu các bạn muốn hỏi thêm chúng tôi về bất cứ điều gì, xin vui lòng inbox qua Facebook để góp ý. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

BÌNH LUẬN